TPHCM và Bình Dương cùng “bắt tay” mở rộng QL13 đón làn sóng đầu tư mới

TPHCM và Bình Dương cùng “bắt tay” mở rộng QL13 đón làn sóng đầu tư mới

(CAO) TPHCM dự kiến mở rộng QL13 (QL13) từ ngã tư Bình Phước đến càu Bình Triệu. Trong khi Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong, dự kiến thực hiện trước năm 2025

Mở rộng QL13, xóa “khoảng cách” TPHCM – Bình Dương

Theo sở GTVT TP.HCM, dự án mở rộng QL13 có tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 1.300 tỉ đồng, giải phóng mặt bằng khoảng 8.100 tỷ đồng; còn lại là các khoản khác.

Phía Bình Dương hiện đã mở rộng lên 6 làn xe, sắp tới lên 8 làn xe, đưa quốc lộ trở thành đại lộ. Đây là dự án giao thông trọng điểm tạo động lực phát triển mới cho TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Nhiều tiện tích cao cấp trên Quốc lộ 13 như: Aeon Mall, Lotte Mart, các bệnh viện quốc tế

Ngoài ra, theo quyết định 4291/Q Đ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương, dự kiến đến năm 2025, tầm nhìn sau 2025, có đến 17 công trình đi qua đoạn quốc lộ này. Bên cạnh đó còn có các tuyến đường sắt đô thị số 2,3,5,8; công trình trung chuyển được bố trí tại khu vực Lotte Mart và hơn 10 tuyến xe buýt đô thị kết hợp xe bus nhanh…

Trước đó, quyết định 1071/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương cũng quyết định mở rộng QL13 (đoạn từ Lái Thiêu đến đường Nguyến Văn Tiết) thành đại lộ tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất tỉnh.

Trục đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại quy mô lớn.

Hiện vốn đầu tư cho từng hạn mục trong dự án đã được UBND Tỉnh Bình Dương lên kế hoạch sẵn sàng thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Kế hoạch cho làn sóng đầu tư mới?

Hiện QL13 được xem là miền đất hứa cho các nhà đầu tư với hàng loạt tập đoàn lớn như: Aeon Mall, Lotte Mart, Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, Becamax, Columbia Asia,… Trục đường này cũng tập trung hàng loạt khu công nghiệp lớn như: Vsip1, Việt Hương,… với hàng chục ngàn chuyên gia, công nhân.

Khu công nghiệp Vsip 1

Với lợi thế là vùng ” Đổi mới sáng tạo” của Bình Dương , thành phố vệ tinh của TPHCM, Thuận An hứa hẹn hưởng lợi nhiều nhất từ quá trình chuyển mình của QL13.

Hiện hàng loạt chủ đầu tư lớn cũng đã chuẩn bị quỹ đất và bắt đầu phát triển các dự án tại Thuận An như: Sembcorp, Phát Đạt, Danh Khôi, Lê Phong, Hưng Thịnh, Đất Xanh…

Theo DKRA Vietnam, Thuận An đứng thứ 2 toàn tỉnh về nguồn cung mới giai đoạn 2017 -2020 với hơn 4.000 căn, tỷ lệ tiêu thụ khoảng 92%. Từ mặt bằng giá 20 -25 triệu đồng/m2 ( năm 2017- 2018), đến nay giá chạm ngưỡng 38-45 triệu đồng/m2.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam dự kiến, mức giá này sẽ chưa dừng lịa. Phân khúc căn hộ cao cấp cũng dần xuất hiện đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng nơi đây.

Giữa lúc thị trường Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ, Dự án căn hộ Legacy Central tại Thuận An, Bình Dương được Tập Đoàn Kim Oanh Group đưa ra được lòng đông đảo quý khách hàng với mức giá bán và chính sách tài chính tốt nhất . Chỉ với 160 triệu đồng để sở hữu được căn hộ cao cấp hiện đại được đầu tư chuẩn mực về pháp lý và chất lượng công trình, cùng với đó là chính sách tài chính tối ưu chỉ cần thanh toán 15% ký hợp đồng mua bán căn hộ, ngân hàng hỗ trợ vay vốn tối đa đến 75%.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695