TPHCM: Thêm nhiều trẻ mô côi được sưởi ấm từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”

TPHCM: Thêm nhiều trẻ mô côi được sưởi ấm từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, người sáng lập quỹ từ thiện Kim Oanh, trao qùa cho trẻ mồ côi

Tối 3/1, Hội LHPN TPHCM phối hợp cùng quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ coi do dịch Covid -19 có hoàn cảnh khố khăn trên địa bàn quận 7 và quận Bình Thạnh.

Bà Trần Thị Nghĩa (Tân Kiểng, Q7, TPHCM) đưa cháu ngoại đi nhận quà của chương trình từ khá sóm. Biết được tin cháu sẽ được “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ trong 5 năm tới, bà vô cùng vui mừng.

“Tôi bán khoai, sắn luộc để kiếm tiền nuôi cháu ngoại ăn học. Con gái tôi mất do dịch Covid-19 vào năm ngoái. Con rẻ cũng bỏ đi từ đó luôn và đã cưới lại vợ mới rồi. Giờ chau ngoại ở với tôi. Tôi sẽ cố gắng nuôi cháu ăn học, còn sống được ngày nào là tôi sẽ  cố gắng ngày đó. Vậy nên, nhận được sự giúp đỡ của mọi người, bà cháu tôi vô cùng cảm kích”. Bà Nghĩa xúc động cho biết.

TPHCM: Thêm nhiều trẻ mô côi được sưởi ấm từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” - Ảnh 1.

Hội LHPN TPHCM phối hợp cùng Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu) trao tặng khinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19

Đại dịch COvid-19 lần thứ 4 quét qua TPHCM đã khiến hàng ngàn trẻ em trở thành trẻ mồ côi, nhiều em còn mồ côi lần 2 khi người bảo hộ còn lại cũng mất. Không ít em rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi nỗi đau chồng chất nỗi đau như câu chuyện của em Lê Hoàng Hóa(Phường 21, quận Bình Thạnh,TPHCM). Mẹ Hóa bị ung thư máu mất trước. Em tiếp tục đón nhận nỗi đau mất cha trong đại dịch Covid-19 năm 2021. Giờ đây, em sống dựa vào gia đình của cô ruột.

Hóa tâm sự: “Bây giờ con chỉ biết cố gắng học thật tốt để sau này có thể giúp đỡ cô. Ngoài việc học, con còn phụ giúp việc nhà đỡ đần cho cô. Con cám ơn Quỹ Kim Oanh, các mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh tế để con trang trải phần nào trong cuộc sống và việc học. Con biết rằng, hoàn cảnh mồ côi của con thật đáng thương nhưng con còn may mắn khi còn có cô nuôi dưỡng. Ngoài xã hội còn rất nhiều em bé lang thang, không nơi nương tựa. Vậy nên, con sẽ cố gắng trở thành người tốt để không phụ lòng cô chú mạnh thường quân nuôi dưỡng”.

Tại chương trình, bà Trần Thị Phương Hoa, phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cho biết, đại dịch đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu con người, đặc biệt nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân. Nỗi đau mất cha mẹ, người thân đối với các em quá lớn, không thể bù đắp được. Hơn lúc nào hết, trẻ rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài.

“Tôi mong rằng, quý phụ huynh cũng như các con tham dự chương trình hôm nay luôn nỗ lực để vượt lên nghịch cảnh. Các gia đình tạo điều kiện cho các con học tập thật tốt, thực hiện được ước mơ của mình. Ước mơ sẽ thành hiện thực nếu các con quyết tâm, chăm học và nỗ lực vươn lên. Hội và các mạnh thường quân sẽ luôn dõi theo, tiếp sức cho các con trong hành trình đó”, Bà Trần Thị Phương Hoa cho biết.

TPHCM: Thêm nhiều trẻ mô côi được sưởi ấm từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” - Ảnh 2.

Hội LHPN TPHCM trao thư cảm ơn cho người sáng lập uỹ Từ thiện Kim Oanh

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh, người sáng lập Quỹ từ thiện Kim Oanh, chia sẻ tại chương trình: “Khi Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chúng tôi đã đồng hành ngay. Đến nay, thông qua các đơn vị, chúng tôi đang đỡ đầu 50 cháu ở Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM. Nhân đây tôi cũng muốn động viên đến các con rằng , các con ở đây dã chịu nhiều thiệt thòi nhưng các con vẫn còn may mắn khi có ông à, cô chú ruọt thịt nhận nuôi. Còn có rất nhiều em ở các trung tâm bảo trợ không có người thân. Vậy nên, các con phải cố gắng học tập thât tốt đẻ say này trở thành người tốt. Ngoài những sự giúp đỡ theo cam kết, sau này khi các con trưởng thành, tập đoàn chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho các con vào làm. Nhưng các con phải cố gắng học vì kiến thức rất quan trọng”.

Dịp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh trao kinh phí hỗ trợ cho các em giai đoạn 2022- 2026 số tiền 625 triệu đồng cho 10 em trong 5 năm, mỗi em 62,5 triệu đồng. Hy vọng rằng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sự hỗ trợ thiết thực từ chương trình sẽ bù đắp tình thương cho các em, giúp chăm sóc sức khỏe, việc học hành của các em tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695