Tổng quan về Khu công nghiệp VSip1 Thuận An Bình Dương

Tổng quan về Khu công nghiệp VSip1 Thuận An Bình Dương

Vị trí: Số 8 Đại lộ Hữu Nghị, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Vsip1 tại Bình Dương đang là một khu công nghiệp thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Nằm tại một vị trí chiến lược ở Thành phố Thuận An cùng việc tiếp giáp 2 trục giao thông chính là Quốc lộ 13 và Đường ĐT743 chính là một lý do lớn khiến Khu công nghiệp Vsip1 thu hút các nhà đầu tư lớn. Vậy thông tin về Khu công nghiệp Vsip1 có những gì, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tổng quan Khu công nghiệp VSIP I  –  Thuận An, tỉnh Bình Dương

VSIP hiện đang là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam ở mảng phát triển đất khu công nghiệp. Tính tới nay, VSIP đã phát triển thành công được 9 dự án khu công nghiệp Vsip ở khắp cả nước với tổng quỹ đất lên tới con số hơn 8.600 ha.

Tất cả đất quy hoạch của VSIP sẽ bao gồm đất công nghiệp, đô thị cùng dịch vụ cung ứng hạ tầng cho thuê đất trong vòng 50 năm. Ngoài ra, Vsip còn cho thuê xưởng sản xuất với con số lên đến gần 1000 nhà đầu tư cả trong nước lẫn ngoài nước đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Điều này vô hình chung đã góp phần tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động trong và ngoài nước.

Tổng quan về Khu công nghiệp VSIP 1

Hiện nay, Vsip đang dần có sự dịch chuyển đến hướng phát triển các khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Sở dĩ Vsip làm như vậy là để hướng tới việc kiến tạo môi trường sống, học tập và làm việc cùng vui chơi bền vững. Trong đó, các khu công nghiệp được Vsip đầu tư thiết kế, thi công và xây dựng đều có hướng một khu công nghiệp hiện đại kiểu mẫu và khu công nghiệp xanh – sạch – đẹp.

Nằm ngay tại tỉnh Bình Dương, VSIP đã đầu tư được hai khu công nghiệp lớn đó chính là Khu công nghiệp VSIP 1 và VSIP 2, cùng với đó là lên kế hoạch để triển khai cho dự án khu công nghiệp VSIP 3.

Khu công nghiệp VSIP 2 tại Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP 2 tại Bình Dương

Trong đó, dự án Khu công nghiệp VSIP 1 tại Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương chính là sự hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore do Nguyên Thủ tướng Việt Nam là ông Võ Văn Kiệt và Nguyên Thủ tướng Singapore là ông Goh Chok Tong cùng nhau phát triển.

Lễ động thổ của Khu công nghiệp VSIP 1 được diễn ra vào ngày 14/05/1996. Từ đó đến nay, VSIP 1 đã phát triển và trở thành một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu Việt Nam, cùng với đó là đạt được vô số những thành tựu lớn nhỏ.

Tỉ lệ lấp đầy của khu công nghiệp VSIP 1 là 100% và Khu công nghiệp đã thu hút được 231 dự án tổng cộng với số vốn đầu tư lên đến 3,2 tỷ USD, một con số rất đáng ngưỡng mộ. Ngoài ra, Khu công nghiệp VSIP 1 cũng rất thành công khi đã xây dựng được các khu phức hợp Trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà ở. Từ đó tạo ra một môi trường sinh hoạt, học tập, làm việc và vui chơi trong Khu công nghiệp

Vị trí khu công nghiệp Vsip 1

Khu công nghiệp VSIP 1 được đặt tại Thị xã Thuận An (Trước đây là huyện Thuận An) Tỉnh Bình Dương, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km. Điều này đã và đang góp phần giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng tận dụng sử dụng cơ sở hạ tầng, tiện ích cũng như các dịch vụ hỗ trợ ngay tại trung tâm kinh tế số 1 Việt Nam hiện nay là Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu công nghiệp VSIP 1 sở hữu một vị trí vô cùng thuận lợi

Khu công nghiệp VSIP 1 sở hữu một vị trí vô cùng thuận lợi

Không những thế, Khu công nghiệp VSIP 1 còn có một vị trí rất gần với sân bay Tân Sơn Nhất và Cảng Sài Gòn, điều này góp phần giúp cho việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, nhà máy trong Khu công nghiệp trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Khu công nghiệp VSIP 1 còn cho thấy được mình sở hữu một vị trí thuận lợi khi gần với các địa điểm khác có thể kể đến như:

  • Cách trung tâm tỉnh Bình Dương khoảng 10km.
  • Cách ga Thống Nhất Sài Gòn khoảng 25km.
  • Cách Cảng biển nước sâu Cát Lái khoảng 28km.

Bản đồ khu công nghiệp Vsip 1

Dưới đây là bản đồ khu công nghiệp VSIP 1 để bạn đọc dễ dàng hình dung:

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp VSIP 1

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp VSIP 1

Cơ sở hạ tầng

Khu công nghiệp VSIP 1 đang sở hữu một cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại và hoàn chỉnh bao gồm đầy đủ các hệ thống từ điện, nước, nhà máy phát điện, xử lý chất thải đến thông tin liên lạc.

Khu công nghiệp VSIP 1 có nền kết cấu là đất nền cứng. Chính vì thế mà khi xây nhà xưởng không cần đến việc gia cố cọc trước khi xây và các nhà xưởng ở đây thường được xây dựng ở khu vực với mặt bằng cao hơn mực nước biển từ 25 – 30m.

Giao thông ở Khu công nghiệp VSIP 1 cũng được quy hoạch thiết kế vô cùng chỉn chu lên tới 64m cho hệ thống trục đường chính và 24m cho hệ thống giao thông nội bộ đường nhánh.

Giao thông tại Khu công nghiệp VSIP 1

Giao thông tại Khu công nghiệp VSIP 1

Tiếp đến, hệ thống điện lưới của Khu công nghiệp VSIP 1 là hệ thống điện lưới quốc gia được kết nối qua dựng trạm biến áp tổng riêng của Khu công nghiệp với công suất vô cùng lớn lên đến 141 MVA cùng các trạm biến áp trung gian với các mức điện áp 110KV, 220KV,…. Chính vì thế mà các nhà máy xí nghiệp thuê đất hay xưởng trong Khu công nghiệp sẽ luôn được đảm bảo cung cấp đầy đủ điện để có thể sản xuất.

Hệ thống cấp nước sạch ở Khu công nghiệp VSIP 1 có lưu lượng tối đa có thể lên đến 40.000 m3/ ngày. Đảm bảo đủ nước cho nhu cầu hoạt động sản xuất theo tiêu chuẩn Khu công nghiệp.

Cùng với đó là hệ thống xử lý nước thải của Khu công nghiệp VSIP 1 cũng được thiết kế và hoàn thiện với công suất xử lý tối đa có thể lên đến 30.000 m3/ngày và hệ thống thoát nước mưa được bố trí theo chiều dọc, song song với các trục đường. Ngoài ra, Khu công nghiệp còn sở hữu một đội ngũ quản lý cơ sở hạ tầng vô cùng chuyên nghiệp.

Cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp VSIP 1 vô cùng hiện đại

Cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp VSIP 1 vô cùng hiện đại

Một số hệ thống khác như hệ thống cứu hỏa, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống an ninh bảo vệ cùng các dịch vụ khác như ngân hàng cũng được hoàn thiện và xây dựng vô cùng chỉn chu trong Khu công nghiệp. Các cột nước cứu hỏa được lắp trên đường chính và các đường nhánh cùng trạm cứu hỏa được đặt ngay trong Khu công nghiệp. Băng thông cáp quang tối đa của khu cũng có thể lên đến tối đa 2GB và hơn 6000 lines Số điện thoại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695