Tín hiệu tích cực hâm nóng phân khúc căn hộ ở thực

Tín hiệu tích cực hâm nóng phân khúc căn hộ ở thực

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suấtgói tín dụng 120.000 tỷ ưu tiên người lao động và việc Chính phủ vào cuộc tháo gỡ các khó khăn pháp lý… là những yếu tố giúp phân khúc căn hộ ở thực đang ấm dần lên.

Cơ hội cho bất động sản ở thực

Ngày 15/03 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo giảm 1% các loại lãi suất điều hành. Đây là bước đi quan trọng, định hướng cho xu hướng giảm lãi suất của thị trường, đồng thời là tín hiệu định hướng các nhà băng giảm lãi suất cho vay, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ngay sau đó, nhiều ngân hàng đã công bố các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi cho khách hàng, đặc biệt cho vay mua bất động sản. Chẳng hạn Agribank có chính sách giảm tối đa 3% lãi suất với khách hàng có dư nợ vay kinh doanh BĐS hay BIDV dành tới 100.000 tỷ đồng với lãi suất từ 10,3 – 10,9%/năm cho khách hàng vay mua nhà ở.

Tại Nghị quyết số 33, Chính phủ cũng đã giao Ngân hàng Nhà nước triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Lãi suất cho vay của gói tín dụng này sẽ thấp hơn 1,5-2% so với mức bình quân của các ngân hàng. Các dự án có đủ điều kiện pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở sẽ được ưu tiên tiếp cận nguồn vốn này.

Legacy Prime thu hút đông đảo khách hàng tham quan với chính sách ưu đãi chưa từng có

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho biết gói tín dụng 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội là tín hiệu tích cực, tương tự gói 30.000 tỷ đồng trước đây. Nếu được triển khai nhanh có thể góp phần rút ngắn chênh lệch cung – cầu nhà ở. Bởi hiện nay cơ cấu sản phẩm nhà ở đang bất hợp lý, số nhà ở thương mại có giá phù hợp với đa số người lao động còn thiếu và giá cao hơn rất nhiều so với thu nhập của người dân.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng nhiều giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản của Chính phủ đã đánh giá chính xác, “bắt đúng bệnh” khi tập trung vào các nhiệm vụ chính như hoàn thiện thể chế, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nguồn vốn tín dụng, nguồn vốn trái phiếu doanh nghiệp… Đây sẽ là điểm tựa giúp thị trường ấm lên trở lại, bắt đầu từ phân khúc căn hộ phục vụ nhu cầu ở thật đồng thời hạn chế được tình trạng đầu cơ.

Thị trường ấm trở lại

Thực tế, từ đầu tháng 3, nhờ các chính sách quyết liệt của Chính phủ, thị trường bất động sản đã bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều tín hiệu tích cực. Trong đó, phân khúc căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực có những dấu hiệu ấm lên rõ ràng nhất.

Theo thông tin từ Batdongsan.com.vn, một số dự án nhà vừa túi tiền vừa được tung ra thị trường trong giai đoạn này đang thu hút đông đảo khách hàng quan tâm, thanh khoản tốt. Mức giá phổ biến của phân khúc này tại thị trường TP.HCM và các khu vực vùng ven là từ 35 – 40 triệu đồng/m2.

Nội thất căn hộ mẫu Legacy Prime

Đơn cử, Bình Dương hiện đang có khá nhiều dự án căn hộ tung hàng ra thị trường. Trong đó nổi bật là Kim Oanh Group với dự án Legacy Prime đang chào bán với mức 1 tỷ đồng/căn. Khách hàng mua Legacy Prime chỉ cần thanh toán trước 99 triệu là có thể sở hữu ngay căn hộ; phần còn lại được hỗ trợ vay lãi suất 9,9% cố định trong 3 năm, miễn trả lãi 12 tháng, đồng thời ân hạn nợ gốc đến 24 tháng. Đó là chưa kể các chương trình khuyến mãi trúng nhà, xe, đồ điện tử khá hấp dẫn.

Dự án Legacy Prime dự kiến bàn giao nhà vào cuối năm 2023 

Nhờ chính sách ưu đãi “khủng”, cuối tuần qua Legacy Prime đã thu hút gần 200 khách hàng tham quan, tìm hiểu dự án. Giới kinh doanh bất động sản nhận xét, đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh nhiều phân khúc khác phải “bất động” vì không thu hút được người mua.

Bên cạnh Legacy Prime, một loạt dự án khác tại Bình Dương như Phú Đông Sky Garden, Bcons Plaza (Dĩ An) cũng ghi nhận số lượng khách hàng quan tâm tăng lên trong những tuần gần đây.

Còn tại TPHCM, các dự án 9x An Sương, The Eastmark City, Elysian, Vinhomes Grand Park… có sản phẩm trong tầm giá 1,5-2,5 tỷ đồng/căn cũng thu hút sự chú ý đông đảo khách hàng. Theo quan sát, tuy chưa phục hồi như thời điểm đầu năm 2022 nhưng lượng khách hàng quan tâm và giao dịch các dự án này đã tăng vọt so với cuối năm 2023.

Nhiều ý kiến chuyên gia đánh giá, thời điểm này, việc các nhà đầu tư giàu tiềm lực tham gia phân khúc nhà giá rẻ là tín hiệu rất tích cực với thị trường. Đây là một bước đi quan trọng giúp cân bằng và ổn định lại thị trường, giải “cơn khát” cho phân khúc nhà giá rẻ vốn đã “cạn” nguồn cung vài năm gần đây.

Legacy Prime có giá chỉ 1 tỷ/căn nhưng được thiết kế đẳng cấp và xây dựng chất lượng bởi Tập đoàn Hòa Bình

Ông Trần Văn Chinh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Á Land chia sẻ: “Khả năng thanh khoản, khả năng đầu tư của thị trường đang dần phục hồi. Những người đang có nhu cầu an cư họ sẽ xuống tiền, họ mua để đón kịp làn sóng bất động đợt này. Tôi nghĩ rằng khả năng thanh khoản sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695