Thời điểm vàng mua nhà ở thực

Thời điểm vàng mua nhà ở thực

Hàng loạt chủ đầu tư liên tục tung ra các chính sách ưu đãi nhằm kích cầu người tiêu dùng trong lúc thị trường kém thanh khoản. Với những người mua ở thực, đây là thời điểm cực kì thuận lợi để mua được bất động sản với giá tốt.

Nhiều chủ đầu tư tung hàng loạt chính sách bán hàng ưu đãi hướng đến mục tiêu giải bài toán tài chính cho người mua nhà, góp phần giúp thị trường sôi động trở lại

Tăng ưu đãi giúp thị trường ấm dần

Thời điểm này, các doanh nghiệp đang chấp nhận giảm sâu lợi nhuận, thậm chí gánh lỗ để đưa ra các chính sách hỗ trợ khách hàng, qua đó giúp tăng tính thanh toán. Đây vừa được xem là giải pháp để doanh nghiệp vượt qua thời kỳ biến động, vừa là cơ hội “hiếm có khó tìm” với người mua ở thực.

Nổi bật nhất phải kể đến dự án Legacy Prime do Kim Oanh Group phát triển tại thành phố Thuận An. Dự án này đang được chào bán với mức giá 1 tỷ đồng kèm chính sách đóng trước chỉ 166 triệu là được sở hữu, hỗ trợ vay lãi suất 9,9% cố định trong 3 năm, miễn trả lãi đến khi nhận nhà, đồng thời ân hạn nợ gốc đến 12 tháng sau khi nhận nhà.

Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận được hàng loạt ưu đãi như: chuyển cọc thành công nhận ngay 1 chỉ vàng, chiết khấu 8% khi thanh toán 70% bằng vốn tự có, chiết khấu 4% khi thanh toán bằng vốn tự có đúng tiến độ, chiết khấu 1-3% khi mua sỉ, chiết khấu 1% khi vay vốn ngân hàng, chiết khấu thanh toán sớm lên đến 18%/năm, Mua nhà – Trúng nhà, Mua nhà – Trúng xe, Tham quan nhà sang – Trúng ngay nhà thật… Chủ đầu tư dự án Legacy Prime cũng xác nhận, sau vài tuần công bố chính sách ưu đãi, số lượng khách hàng đến tìm hiểu và giao dịch đã tăng lên rõ rệt so với thời điểm cuối năm 2022.

Những chính sách ưu đãi đặc biệt thu hút đông đảo khách hàng quan tâm, nhiều dự án ghi nhận số lượng giao dịch tăng lên rõ nét

Mới đây, Tập đoàn An Gia cũng đang có chính sách khuyến mãi cho những khách hàng mua căn hộ tại dự án Westgate. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán tối đa 30%, tương đương 1 tỷ đồng là có thể nhận nhà ở ngay. Ngoài ra người mua không phải thanh toán khoản tiền còn lại trong vòng 18 tháng sau khi nhận nhà, chiết khấu 1-3% cho khách hàng thân thiết và miễn phí quản lý trong 2 năm.

Nam Long Group cũng duy trì chính sách ưu đãi lãi suất vay với hai dự án Akari City (Bình Tân) và Mizuki Park (Bình Chánh). Khách hàng mua căn hộ Akari City được lựa chọn hai hình thức thanh toán linh hoạt gồm, áp dụng lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc trong 18 tháng hoặc áp dụng mức lãi suất ổn định 6% và ân hạn nợ gốc kéo dài trong 2 năm, miễn 2 năm phí quản lý từ khi bàn giao nhà.

Không riêng căn hộ, nhiều dự án nhà phố, biệt thự cũng không đứng ngoài cuộc đua ưu đãi. Chẳng hạn, tại dự án Phúc An Asuka, Trần Anh Group ưu đãi cho người chỉ cần đóng trước 12% giá trị sản phẩm, sau đó mỗi tháng đóng thêm 0,5% là có thể sở hữu.

Các chủ đầu tư lớn như Phú Long, FIFA Investment, Hưng Thịnh… cũng đang đưa ra nhiều chương trình ưu đãi đa dạng. Theo các chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay, các chính sách này đã góp phần giúp nâng cao thanh khoản, khiến thị trường dần sôi động trở lại. Nếu khách hàng đang có nhu cầu ở thực thì đây là thời điểm tốt để có thể mua được nhà.

Bây giờ hoặc không bao giờ

Thực tế cho thấy, thời gian qua giá bất động sản có giảm nhưng không nhiều và chủ yếu là phân khúc đất nền, căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng. Riêng phân khúc căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực nguồn cung nhỏ giọt vẫn đang thu hút nhiều khách hàng quan tâm nên thanh khoản vẫn là điểm sáng đáng ghi nhận.

Dữ liệu từ Cushman & Wakefield Vietnam cho thấy, giá sơ cấp trung bình căn hộ trong quý 4/2022 đạt khoảng 2.799 USD trên mỗi m2 (tương đương 66,7 triệu đồng). Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Vietnam, cho rằng kiểm soát tín dụng cũng gây khó khăn trong việc giải ngân vốn vay cho khách hàng, dẫn đến lượng bán và tỷ lệ hấp thụ đều giảm, nhưng giá vẫn có xu hướng tăng trong tương lai.

Dự báo nguồn cung căn hộ mới trong năm nay tại TP.HCM vào khoảng 18.000 căn nhưng đa phần là ở phân khúc trung cấp và cao cấp. Rất khó để giá căn hộ giảm trong thời gian tới đây khi nguồn cung chưa được cải thiện và tình trạng giá nguyên vật liệu tăng “phi mã”. Ở góc độ thị trường, hiện nay chỉ những dự án căn hộ trong tầm giá 30 – 40 triệu/m2 là được nhiều người quan tâm nhất, mức giá thấp hơn không có nguồn cung trong khi phân khúc cao cấp vẫn đang “đứng hình”.

Nổi bật tại thị trường Bình Dương là dự án Legacy Prime đang được chào bán với mức giá 1 tỷ đồng. Mức giá được xem là phù hợp với đại đa số gia đình trẻ đang sinh sống làm việc tại Bình Dương và khu liền kề, bao gồm cả người lao động có mức thu nhập trung bình.

Báo cáo của Nhà Tốt mới đây cũng chỉ ra rằng, năm 2023 thị trường sẽ sàng lọc, sản phẩm phục vụ nhu cầu thực sẽ tăng thanh khoản. “Nhu cầu này luôn tồn tại và bền vững dù thị trường tốt hay khó. Vì vậy, với mức chiết khấu và hỗ trợ tối đa trong thời điểm hiện tại, đây là “cơ hội 10 năm có 1” để mua được nhà giá hợp lý. Nếu biết nắm bắt thời cơ, khách hàng không chỉ mua được nhà giá tốt mà còn được hỗ trợ tối đa về tài chính”, báo cáo của Nhà Tốt nhận định.

“Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này rất tốt để xuống tiền vì không lúc nào các chủ đầu tư lại có những chính sách kích cầu tốt như hiện nay. Biên lợi độ lợi nhuận sẽ cao khi thị trường bật tăng. Riêng với sản phẩm căn hộ hướng đến phân khúc ở thực sẽ rất dễ thanh khoản và đảm bảo lợi nhuận. Bản thân tôi cũng vừa mua một căn hộ tại Thuận An sau khi đánh giá các yếu tố từ vị trí, tiện ích, pháp lý… đến tiềm năng tăng giá”, anh Nguyễn Quốc Đạt – một nhà đầu tư với gần 10 năm kinh nghiệm – cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695