Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức lễ cầu siêu tại nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức lễ cầu siêu tại nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị

Sáng ngày 23/7, Quỹ Từ thiện Kim Oanh thuộc Kim Oanh Group đã có mặt tại tỉnh Quảng Trị để tổ chức lễ cầu siêu, thắp hương, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn sau hành trình dài vượt hơn 1.000km.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Đào Mạnh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị; Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị; các lãnh đạo Kim Oanh Group tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực để tri ân ng lao và giáo dục truyền thống hào hùng của nhân dân ta trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ tổ quốc.

Dẫn đầu đoàn phía Kim Oanh Group là bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Kim Oanh Group – Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh; ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch Tập đoàn, cùng nhiều cán bộ, nhân viên tập đoàn.

Ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và bà Đặng Thị Kim Oanh dâng vòng hoa viếng và tưởng niệm tại nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Đây là lần đầu tiên Quỹ Từ thiện Kim Oanh có chuyến hành hương, tri ân người có công cách mạng tại địa phương trong ngày thương binh – liệt sĩ 27/7. 

Ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch Tập đoàn cung thỉnh Chư Tăng vào lễ đàn, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

Lễ cầu siêu diễn ra long trọng hơn 2 tiếng đồng hồ tại đền thờ Bác Hồ. 

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn hiện nay là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ là những cô gái, chàng trai vừa đôi mươi, mười tám đã anh dũng hy sinh trong 6.000 ngày đêm khai mở, giữ vững và phát triển con đường Trường Sơn.

Cán bộ nhân viên tập đoàn tưởng nhớ, tri ân thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương của mình để giữ vững đất nước cho chúng ta ngày nay được ấm no và hạnh phúc.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, đây là hoạt động tri ân nghĩa tình thường niên của Tập đoàn nhằm lan tỏa và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” đồng thời thể hiện tinh thần quan tâm đến các gia đình liệt sĩ vốn là một phần trách nhiệm của các doanh nghiệp. 

Cán bộ nhân viên tập đoàn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 

Ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn Kim Oanh Group dâng hương tại Đài Liệt sĩ

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng đoàn viếng thăm thỉnh chuông rồi và thắp hương với lòng thành kính.

 

“Bát ngát Trường Sơn hồn liệt sỹ. Dạt dào Đông Hải khí anh linh. Ba hồi chiêu mộ rung tâm trí. Muôn dặm non sông nặng nghĩa tình” – câu thơ của Giáo sư Vũ Khiêu được khắc lên thành chuông 

Trong nghĩa trang, các phần mộ được sắp xếp thành 10 khu vực theo địa phương, theo nơi sinh của các liệt sĩ và khu dành riêng cho liệt sĩ vô danh. Trong ảnh là khu mộ, bia tưởng niệm 469 liệt sĩ TP. Hà Nội.  

Ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Kết thúc chương trình cầu siêu, tưởng niệm, thắp hương các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác di chuyển về hội trường UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị để tiếp tục hoạt động trao quà cho các gia đình chính sách. 

Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng tại Quảng Trị vẫn còn nhiều vết tích. Cùng với đó, đây là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nên đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn.

Chia sẻ tại chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh xúc động cho biết, bà xuất thân trong gia đình giàu truyền thống cách mạng nên bà hiểu được sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha ông ta trong công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước. “Bà nội của tôi là Mẹ Việt Nam anh hùng, ông nội, bác ruột, chú ruột là liệt sĩ, chính vì thế trong chuyến hành hương này, chúng tôi đã về thắp hương, dâng hoa tại mộ của Mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ tại Thừa Thiên – Huế. Ngày 27/7 hàng năm là dịp mà để chúng tôi tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và thực hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa ở các địa phương như Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Bình Dương, Đồng Nai,… Và hôm nay, chúng tôi có mặt ở đây để thực hiện điều ý nghĩa này” – bà Kim Oanh  cho biết.

Tại chương trình, Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng 5 căn nhà Đại Đoàn Kết cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng; tặng 300 phần quà học sinh là con em gia đình chính sách, có công cách mạng, gia đình dân tộc thiểu số, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng; 200 phần quà tặng đến người có công cách mạng, nạn nhân chất độc màu da cam, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng (những phần quà gồm có tiền mặt, balo Kim Oanh Group, nón bảo hiểm, áo mưa). Tổng kinh phí hoạt động hơn 1,2 tỷ đồng. 

Ông Đào Mạnh Hùng – Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị nhận bảng tượng trưng tổng trị giá phần quà 500 triệu đồng từ phía Kim Oanh Group.

Ông Nguyễn Thuận tặng nói bảo hiểm, áo mưa, ba lô cho học sinh là con gia đình chính sách tại địa phương.

Đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình bị ảnh hưởng chất độc màu da cam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695