Ngày thiện nguyện vì thiếu nhi của Quỹ từ thiện Kim Oanh tại Hà Nội

Ngày thiện nguyện vì thiếu nhi của Quỹ từ thiện Kim Oanh tại Hà Nội

Quỹ từ thiện Kim Oanh (KOF) tặng tài trợ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng như kết nối và sẵn sàng hỗ trợ các trường hợp bệnh nhi đặc biệt tại bệnh viện Nhi

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, nhận lời mời của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Kim Oanh Group (KOG) và Quỹ từ thiện Kim Oanh (KOF) đã tháp tùng với lãnh đạo nhà nước và chính phủ tham gia các hoạt động có ý nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi tại bệnh viện K, bệnh viện Nhi TW, đó là những trẻ em đang cần sự che chở, chăm sóc của xã hội.

Tối ngày 31/5/2002, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát biểu buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hè năm 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Thủ tướng đã kêu gọi: “Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh những hàng hóa, dịch vụ liên quan đến trẻ em cần đặt sự an toàn, phát triển lành mạnh của trẻ lên hàng đầu. Để tạo “môi trường xanh” phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ em, tôi kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng hãy hành động vì trẻ em bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái. Đồng thời, xã hội lên án mạnh mẽ và xử lý nghiêm những hành vi sai trái với trẻ em”.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã đến thăm thăm hỏi và tặng quà các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Sức khỏe vị thành niên và Trung tâm Ung thư nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; mong muốn các cháu sớm bình phục, mạnh khỏe, trở lại trường và học tập tốt. Trao đổi với lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng viên của bệnh viện, Thủ tướng nêu rõ, việc kiểm soát được dịch COVID-19 là cố gắng lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị và các lực lượng tuyến đầu, trong đó có đội ngũ y, bác sỹ trên cả nước. Khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát, cần quan tâm nhiều hơn tới trẻ em, nhất là công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các em.

Thủ tướng đã trao đổi với với lãnh đạo, đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng viên của bệnh viện Nhi Trung ương
Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đến thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm các bệnh nhi đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội). Mỗi năm cả nước có khoảng 180.000 ca ung thư mới, trong đó có 1,5% là trẻ em (khoảng 2.700 bệnh nhi). Bệnh viện K mỗi năm tiến hành khám sàng lọc ung thư cho 500.000 người, điều trị nội trú 84.000 lượt. Đây là khối lượng công việc rất lớn đối với 1.700 cán bộ, y bác sỹ tại Bệnh viện K. Họ không chỉ là thầy thuốc điều trị bệnh mà nhiều y bác sỹ trở thành người cha, người mẹ của các bệnh nhi, giúp các em vượt qua khó khăn về tâm lý, vượt lên những nỗi đau về thể chất trong quá trình chữa bệnh…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm các bệnh nhi đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K
Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng quà các bệnh nhi 
Lãnh đạo KOF trao quà đến các bệnh nhi đang nằm điều trị

Ngoài kinh phí tài trợ ban đầu, lãnh đạo KOG, KOF trực tiếp trao thêm quà, hỏi han một số cháu bệnh nặng, nhất là các cháu người dân tộc vùng cao, đồng thời kết nối với ban Công tác xã hội BV Nhi để sẵn sàng hỗ trợ các trường hợp bệnh nhi đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695