Ngân hàng đua nhau giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng đua nhau giảm lãi suất cho vay

(NLĐO) – Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục công bố giảm lãi suất cho vay dịp cuối năm để hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo giảm lãi suất cho vay lên tới 2 điểm % cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…

Cụ thể, SHB triển khai chương trình hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5 đến 2 điểm % cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, ưu tiên trong các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, dự án xanh… áp dụng cho các khoản vay từ giữa tháng 11-2022. Các doanh nghiệp đang cần vốn để gấp rút sản xuất các mặt hàng thiết yếu, các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cuối năm của người dân cũng được ngân hàng triển khai hỗ trợ.

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam cũng cho biết vừa triển khai giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp đang có khoản vay tại ngân hàng và hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh thời điểm cuối năm.

Ngân hàng đua nhau giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1.

Theo đó, đối với gói vay VNĐ, kể từ ngày 8-12 đến 31-12, khách hàng doanh nghiệp (bao gồm khách hàng hiện tại có giao dịch vay tại Ngân hàng Shinhan và khách hàng mới) được giảm từ 0,9 đến 1,3 điểm % tùy vào thời hạn vay. Đối với khoản vay bằng ngoại tệ, Ngân hàng Shinhan giảm 0,6 điểm % lãi suất cho vay cho kỳ hạn từ 1 – 6 tháng.

Mức giảm lãi suất này cũng được áp dụng cho khách hàng có khoản vay đến kỳ hạn thay đổi lãi suất và khách hàng giải ngân mới. Chính sách giảm lãi suất được áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn (cho vay vốn lưu động).

Ngân hàng Shinhan cho biết quyết định giảm lãi suất cho vay trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng mạnh theo lãi suất huy động, khi lãi suất huy động các kỳ hạn 2, 4 và 9 tháng tại ngân hàng này đã tăng khoảng 1 điểm %.

Một ngân hàng thương mại khác là Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cũng vừa công bố chương trình ưu đãi lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh chỉ 5,5%/năm. Chương trình “Hưởng vay ưu đãi – Vững lái kinh doanh” đang được triển khai tại ABBANK với lãi suất ưu đãi chỉ 5,5%/năm, dành riêng cho khách hàng có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VNĐ phục vụ hoạt động sản xuất – kinh doanh thuộc một số lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên.

Chương trình có thời hạn đến 31-12-2023 với tổng hạn mức 350 tỉ đồng, áp dụng đối với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã… phát sinh hợp đồng vay vốn ngắn hạn bằng VNĐ với mục đích vay bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dư nợ tín dụng đến hết tháng 11-2022 của ABBANK là 82.791 tỉ đồng, tăng 9,44% so với thời điểm 31-12-2021. Trong đó, dư nợ cho vay sản xuất kinh doanh chiếm 35,8% tổng dư nợ tín dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695