Kiểm tra tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kiểm tra tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

(ĐN)- Sáng 5-7, Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Anh Tuấn, Trưởng ban chỉ đạo triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành đã làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan về tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức; lãnh đạo UBND H.Long Thành và các sở,ngành của tỉnh.

Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Anh Tuấn, Trưởng ban chỉ đạo triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành khảo sát hiện trường dự ánThứ trưởng Bộ GT-VT Lê Anh Tuấn, Trưởng ban chỉ đạo triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành khảo sát hiện trường dự án

Theo báo cáo cập nhật của ACV, đến thời điểm hiện tại tiến độ thi công công trình vượt so với yêu cầu đề ra. Cụ thể, gói thầu san nền thoát nước đã đào đắp trên 12,9 triệu m3, trong đó đã hoàn thành san lấp toàn bộ khu vực lõi nhà ga trong tháng 5-2022. Song song đó, gói thầu móng cọc nhà ga hành khách đã hoàn thành thi công cọc thử và thử nghiệm, thử tải, thi công đại trà đạt trên 40%. Đối với công tác thiết kế kỹ thuật nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh, sân đỗ máy bay bám sát tiến độ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành trong chuyến thị sát công trường ngày 22-4 vừa qua.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, đến ngày 30-6, H. Long Thành đã bàn giao 1.746/1810ha khu vực ưu tiên và 629 ha trong khu vực dự trữ 722ha. Hiện còn 288 trường hợp với diện tích 74,23 ha, trong đó có 21 trường hợp với diện tích 6,55 ha thuộc khu vực ưu tiên chưa được bàn giao nhưng không làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công ở thời điểm hiện tại.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức giao UBND H.Long Thành tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thủ tục để bồi thường, di dời những hộ dân còn lại, bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án trong tháng 7 này.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của Đồng Nai trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, nghiêm túc nhìn nhận thì tiến độ vẫn chậm so với yêu cầu. Với một số hộ còn lại, tuy ít nhưng trong tình trạng “xôi đỗ” cũng sẽ ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Do đó, thứ trưởng Lê Anh Tuấn đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo H.Long Thành phấn đấu bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 7 này. Cùng với đó là ghi nhận ý kiến phản ảnh của các nhà thầu liên quan đến những khó khăn trong tổ chức thi công trong điều kiện thời tiết không thuận tiện; đặc biệt việc tăng giá vật tư nguyên liệu đầu vào làm ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của các nhà thầu.

Đối với ACV, tiếp tục kiện toàn bộ máy, tăng cường quản lý thiết kế kỹ thuật, đôn đốc, ghi nhận đề xuất xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các nhà thầu trong quá trình thi công. Phấn đấu đảm bảo thi công đạt tiến độ nhưng tuyệt đối không lơ là trong khâu kiểm soát chất lượng công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695