Khởi công nhà máy hơn 1.3 tỷ USD tại Bình Dương

Khởi công nhà máy hơn 1.3 tỷ USD tại Bình Dương

(NLĐO) – Tham dự lễ khởi công có Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik.

Sáng 3-11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy có tổng vốn đầu tư rất lớn tại tỉnh Bình Dương.

Khởi công nhà máy hơn 1,3 tỉ USD tại Bình Dương - Ảnh 1.

Tham dự lễ khởi công có Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị hoàng gia Đan Mạch Frederik.

Tập đoàn LEGO xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP3 của tỉnh Bình Dương trên diện tích 44 ha với tổng vốn đầu tư hơn 1.3 tỷ USD. Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 2 tại Châu Á cũng như đa dạng hóa chuỗi cưng ứng của Tập đoàn trong khu vực và thế giới.

Ông Niels B.Christiansen, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO, cho biết đây là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa Carbon. Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, nhà máy còn có trang trại điện mặt trời được xây dựng trên khu đất lân cận, đáp ứng tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hằng năm.

Nhà máy cũng sử dựng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mục tiêu tối thiểu của LEED Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

LEGO dự kiến hoạt động sản xuất bắt đầu vào năm 2024. Nguồn lao động là các nhân công địa phương có tay nghề cao được đào tạo để vận hành các  thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo mỗi viên LEGO được sản xuất có độ chính xác bằng 1/10 độ dày của một sợi tóc.

Dự kiến nhà máy sẽ tạo việc làm cho 4.000 người trong vòng 15 năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dự án của LEGO tại tỉnh Bình Dương là dự án công nghệ cao lớn nhất từ sau đại dịch Covid-19 được đầu tư vào tỉnh. Đây là mộtminh chứng rõ ràng cho sự ủng hộ của nhà đầu tư đối với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Ông Võ Văn Minh nhấn mạnh với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trong thu hút đầu tư cùng với chiến lược phát triển thông minh và bền vững trong tương lai, Bình Dương sẽ là địa điểm phù hợp để tập đoàn LEGO phát triển lâu dài và kinh doanh có hiệu quả. Chính quyền tỉnh Bình Dương cám kết tạo mọi điều kiện tốt nhát cho tập đoàn trong quá trình phát triển, xây dựng, và hoạt động tại tỉnh, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đọa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695