Hoàn thành khối lượng đào đắp tại dự án sân bay Long Thành trước mùa mưa

Hoàn thành khối lượng đào đắp tại dự án sân bay Long Thành trước mùa mưa

Kể từ ngày khởi công tháng 2/2022 đến nay, hơn 80 triệu m3 đất đá đã được đào đắp tại dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và nỗ lực hoàn thành 100% khối lượng theo kế hoạch trước khi vào mùa mưa.

Thông tin từ Ban quản lý dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành cho biết, trên công trường dự án cảng hàng không Long Thành hiện có rất nhiều kỹ sư, công nhân, cán bộ ở lại làm xuyên ngày lễ 30/4 – 1/5 để “dự án xong sớm ngày nào thì tốt ngày đó”.

 Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành thi công xuyên nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Ảnh: ACV.

Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành thi công xuyên nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Ảnh: ACV.

Trên công trường đang triển khai công tác đào đắp, san nền. Kể từ ngày khởi công tháng 2/2022 đến nay, hơn 80 triệu m3 đất đá đã được đào đắp và nỗ lực hoàn thành 100% khối lượng theo kế hoạch trước khi vào mùa mưa.

Là dự án trọng điểm quốc gia, việc thi công trên công trường được giám sát, chỉ đạo qua nhiều cấp: giám sát của nhà thầu thi công, giám sát của đơn vị tư vấn, giám sát của chủ đầu tư là Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) và giám sát của cơ quan quản lý nhà nước.

Theo ông Dương Quang Điện, Phó giám đốc Ban điều hành dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, các gói thầu san lấp vẫn thi công bám sát tiến độ, san lấp đến tháng 4 đã đạt 68 triệu khối (hơn 60% khối lượng).

Đối với hai tuyến giao thông kết nối T1 và T2, dự kiến hoàn tất các thủ tục khởi công vào đầu tháng 6/2023. Về công tác bàn giao mặt bằng giai đoạn 1, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao được hơn 2.454ha/2.532ha, đạt gần 97%.

 Bộ phận giám sát công trường ngày đêm theo sát từng mốc tiến độ của Dự án. Ảnh: ACV.

 

Bộ phận giám sát công trường ngày đêm theo sát từng mốc tiến độ của Dự án. Ảnh: ACV.

Vẫn còn vướng một số hộ dân tại khu vực xã Suối Trầu cũ và tồn tại một số công trình miếu nằm lọt thỏm trong vùng san nền khu vực 722ha. Trên công trường, nhà thầu huy động cao độ thiết bị thi công với hơn 2.000 đầu xe, máy.

Đối với nguyên nhân phát sinh bụi, sau khi đào bóc hữu cơ xong 2.500ha mặt bằng của sân bay khi gặp gió mạnh, lốc xoáy cuốn bụi cát bay ra khu dân cư gây ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Giải pháp quan trọng nhất là tưới nước hạn chế bụi. Xe bồn đã tăng đầu xe từ 40 lên 60 xe tưới nước liên tục vào các thời điểm trưa và chiều để giảm thiểu bụi.

Một giải pháp khác là nhà thầu hiện bố trí lại phương án thi công, tập trung nhiều mũi san nền thuộc phạm vi trung tâm nhà ga nằm cách xa khu dân cư để hạn chế bụi bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695