HĐND tỉnh Bình Dương thống nhất chủ trương xây dựng nhà ở xã hội Hòa Phú

HĐND tỉnh Bình Dương thống nhất chủ trương xây dựng nhà ở xã hội Hòa Phú

HĐND tỉnh Bình Dương đã thống nhất đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng nhà ở xã hội Hòa Phú, tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một.

HĐND tỉnh Bình Dương thống nhất chủ trương xây dựng nhà ở xã hội Hòa Phú

Khu nhà ở xã hội tại phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một đã đi vào hoạt động. Ảnh: Đình Trọng

Ngày 5.12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, HĐND tỉnh đã ra nghị quyết về việc cho ý kiến về chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội Hòa Phú.

Theo đó, HĐND tỉnh Bình Dương đã thống nhất về việc đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng nhà ở xã hội Hòa Phú, tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

HĐND tỉnh Bình Dương giao UBND tỉnh Bình Dương thực hiện bổ sung vào kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương năm 2023 trước khi quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận phường Hòa Phú (thành phố Thủ Dầu Một), có 2 khu công nghiệp (KCN) là Đồng An 2 và KCN VSIP 2. Phường Hòa Phú cũng tập trung khá đông công nhân lao động. Ngoài ra, các khu vực xung quanh của phường cũng có nhiều khu công nghiệp, việc xây dựng nhà ở xã hội giá rẻ cho người lao động ở đây là cần thiết.

Về đề án xây dựng dự án nhà ở xã hội Hòa Phú, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, đề án đang trong giai đoạn hoàn thiện để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Người lao động ở trong dự án nhà ở xã hội tại phường Định Hòa. Ảnh: Đình Trọng

Người lao động ở trong dự án nhà ở xã hội tại phường Định Hòa. Ảnh: Đình Trọng

Theo ghi nhận, những năm gần đây, tỉnh Bình Dương đã xây dựng được 47.500 căn hộ nhà ở xã hội (giá từ 100-300 triệu đồng/căn) đáp ứng cho khoảng 180.000 người lao động sinh sống.

Hiện nay, nguồn cung nhà ở xã hội tại Bình Dương rất ít. Các dự án nhà ở xã hội của tỉnh Bình Dương thì đang được triển khai. Trong khi đó, các căn hộ nhà ở xã hội do tư nhân xây dựng thì mức giá khá cao (trên 1 tỉ đồng) và cũng ít nguồn cung.

Việc HĐND tỉnh Bình Dương đồng ý chủ trương xây dựng nhà ở xã hội Hòa Phú, làm cơ sở pháp lý để các đơn vị liên quan triển khai xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn đến năm 2030 với mục tiêu xây 173.000 căn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695