Giá đất nền Nhơn Trạch tăng mạnh nhất Đồng Nai

Giá đất nền Nhơn Trạch tăng mạnh nhất Đồng Nai

Giá rao bán trung bình đất nền dự án Nhơn Trạch khoảng 13 – 14 triệu đồng/m2.

Chuyên gia cho rằng đất nền dự án sẽ tiếp tục là loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong tìm kiếm và giao dịch. 

Giá đất nền Nhơn Trạch tăng 17%, Long Thành tăng 14%

Theo báo cáo của Batdongsan.com, đất nền dự án tại nhiều địa phương của Đồng Nai có giá rao bán trung bình trong 5 tháng đầu năm tăng so với năm trước. Trong đó, đất nền dự án ở Nhơn Trạch tăng mạnh nhất, ở mức 17%. Sau đó là Long Thành tăng 14%, Trảng Bom tăng 7% và Biên Hòa tăng 3%. Ở thời điểm hiện tại, giá rao bán trung bình đất nền dự án Nhơn Trạch và Trảng Bom là 13 – 14 triệu đồng/m2, tại Long Thành và Biên Hòa là 20 triệu đồng/m2.

Bàn về xu hướng của thị trường BĐS Đồng Nai trong 6 tháng cuối năm, ông Đinh Hoàng Thắng, Quản lý kinh doanh cấp cao của Batdongsan.com cho rằng đất nền dự án sẽ tiếp tục là loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong tìm kiếm và giao dịch. Nguyên nhân do nguồn cung còn dồi dào và tâm lý nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn ưu chuộng loại hình này. Bên cạnh đó, đất nền trong dân cũng sẽ được quan tâm.

Nhu cầu tìm kiếm nhiều loại hình BĐS cho thuê tại Đồng Nai tăng so với năm trước

Trong 5 tháng đầu năm, một số loại hình BĐS bán ở Đồng Nai giảm mức độ quan tâm, trong đó đất nền dự án giảm 31%, nhà riêng giảm 22%, đất giảm 9%. Ngược lại, BĐS cho thuê có nhu cầu tìm kiếm tăng mạnh ở nhiều loại hình, cụ thể chung cư tăng 45%, nhà mặt phố tăng 12%, kho, nhà xưởng, đất tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Batdongsan.com lý giải diễn biến này là do sau đại dịch, người lao động tại các khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc dẫn đến nhu cầu thuê nhà ở tăng mạnh. Bên cạnh đó, các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp cũng dần ổn định khiến nhu cầu thuê kho, nhà xưởng tăng lên.

Người từ TP HCM quan tâm đến BĐS Đồng Nai

Báo cáo cũng cho biết khách hàng quan tâm BĐS ở Đồng Nai chủ yếu đến từ TP HCM (chiếm 52%) và các tỉnh miền Nam (chiếm 31%). Tỷ lệ người tìm kiếm từ Hà Nội tăng 5% so với 5 tháng đầu năm 2021. Điều này được lý giải bởi nguồn cung tại TP. Hồ Chí Minh khan hiếm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ về các thị trường vệ tinh mà nổi bật là Đồng Nai.

Loại hình BĐS được tìm kiếm nhiều nhất ở Đồng Nai là đất và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được quan tâm nhất là đất nền dự án có diện tích 100 – 200 m2 với mức giá 20-30 triệu đồng/m2.

p3-png-8583-1655974536.png

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695