Đường Vành đai 3 tạo cú hích cho bất động sản TP Hồ Chí Minh

Đường Vành đai 3 tạo cú hích cho bất động sản TP Hồ Chí Minh

Những dự án bất động sản chạy dọc theo đường vành đai tại TP Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân và giới đầu tư.

Thông tin từ UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, đường Vành đai 3 dự kiến sẽ khởi công vào ngày 18/6. Dự án có vốn đầu tư hơn 75 nghìn tỷ đồng, hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá không chỉ về giao thông mà còn mở ra không gian phát triển đô thị cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ban chỉ huy dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh cho biết, dự án đoạn qua địa bàn thành phố đã được các địa phương bàn giao mặt bằng gần 300 ha, đạt 72%. Như vậy, dự án đủ điều kiện khởi công ngay trong tháng 6. Toàn tuyến Vành đai 3 dài hơn 76km, đi qua 4 địa phương gồm TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Các đơn vị nghiên cứu bất động sản đánh giá, Vành đai 3 đóng vai trò “xương sống” có tính kết nối các khu công nghiệp, sân bay, lưu thông hàng hoá… mở ra triển vọng phát triển các khu đô thị. Điều này dẫn đến các dự án nằm ngay trục đường chính thu hút lượng lớn người mua bất động sản trong thời gian qua.

TP Thủ Đức – nơi có tuyến đường Vành đai 3 đi qua, chiếm đến 70% nguồn cung căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trong quý I, đồng thời lượng giao dịch thị trường chủ yếu đến từ khu vực này.

Ghi nhận tại vị trí dọc đường Vành đai 3 đi qua và kết nối trực tiếp vào tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây có nhiều dự án bất động sản đã và đang triển khai.

Giới chuyên gia đánh giá, các dự án tại TP Thủ Đức hiện vẫn có giá bán khá mềm so với khu vực trung tâm. Đây là lợi thế cho các dự án mở bán trong giai đoạn này có thể thu hút lượng lớn người mua ở thực lẫn đầu tư. Cùng với sức nóng của hạ tầng kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao dịch bất động sản tăng trưởng, giúp doanh nghiệp bắt nhịp với những động thái phục hồi của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695