Đồng Nai chi 640 tỷ đồng mở rộng đường 25B qua Nhơn Trạch

Đồng Nai chi 640 tỷ đồng mở rộng đường 25B qua Nhơn Trạch

Dự kiến vào quý IV/2023, tỉnh Đồng Nai sẽ cho mở rộng đường Tôn Đức Thắng (25B) thuộc huyện Nhơn Trạch.

Ngày 14/8, tin từ Ban Quản lý dự án huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết: dự kiến vào quý IV/2023, đường Tôn Đức Thắng (đường 25B) sẽ được mở rộng đoạn từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến nút giao với đường Quách Thị Trang.

Đồng Nai chi 640 tỷ đồng mở rộng đường 25B qua Nhơn Trạch 1

Một đoạn đường Tôn Đức Thắng (25B) gần trung tâm huyện Nhơn Trạch.

Tuyến đường được mở rộng có chiều dài 3,8km, đi qua các xã Long Tân và Phú Thạnh. Sau khi hoàn thiện, đoạn đường trên sẽ có bề rộng 24m, vỉa hè hai bên rộng 15-20m. Đường Tôn Đức Thắng cũng sẽ được đầu tư hệ thống thoát nước, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông.

Tổng mức đầu tư của dự án nâng cấp mở rộng đường là gần 640 tỷ đồng, được bố trí từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Đồng Nai, thời gian thực hiện không quá 4 năm kể từ khi bố trí vốn. Dự án đang trong giai đoạn thẩm tra thiết kế thi công.

Đường Tôn Đức Thắng là tuyến đường chính từ phà Cát Lái (nối TP.HCM với huyện Nhơn Trạch) ra quốc lộ 51. Đây cũng là tuyến đường nối các khu công nghiệp đến trung tâm huyện Nhơn Trạch. Vì vậy tuyến đường này có lưu lượng phương tiện đi lại mỗi ngày rất đông, nhất là vào giờ cao điểm sáng và chiều.

Mặc dù là đường huyết mạch nhưng một số khu vực của tuyến không còn vạch kẻ phân làn đường do bị mờ, mòn; mặt đường nhiều đoạn bị rạn nứt, bong tróc, sụt lún… dễ gây mất an toàn giao thông.

Theo thống kê từ Ban An toàn giao thông huyện Nhơn Trạch, trong 6 tháng đầu năm 2023, trên đường Tôn Đức Thắng đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người tử vong.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695