Chuyển gần 500 tỷ đồng để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành

Chuyển gần 500 tỷ đồng để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành

(ĐN) – Ngày 24-5, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Giám đốc Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành Đỗ Tất Bình cho biết, ACV đã chuyển hơn 488 tỷ đồng vào tài khoản Kho bạc Nhà nước của Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Long Thành để thực hiện chỉ trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân dự án Tuyến đường kết nối Sân bay Long Thành (tuyến T1).

Sơ đồ hướng tuyến 2 tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành

Sơ đồ hướng tuyến 2 tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành

Theo quy hoạch, để kết nối giao thông cho dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1, sẽ có 2 tuyến giao thông T1 và T2 được đầu tư xây dựng. Trong đó, tuyến T1 vừa là tuyến kết nối giao thông vừa là tuyến đường công vụ phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1. Theo dự kiến, 2 tuyến đường này sẽ khởi công xây dựng trong tháng 6-2023.

Trước đó, ACV cũng đã tiến hành mời thầu đối với gói thầu thi công xây dựng và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 (gói thầu 6.12).

Theo quy hoạch, tuyến đường số 1 có chiều dài 3,8km sẽ có điểm đầu tư cổng phía Tây Sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối khớp nối với đường tỉnh 25C. Tuyến số 2 có chiều dài 3,5km có điểm đầu giao với tuyến số 1, kéo dài song song với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Để thực hiện dự án xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành, H.Long Thành phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 126ha, trong đó có hơn 110ha thuộc quyền sử dụng của hơn 750 hộ gia đình, cá nhân.

Theo cam kết với Chính phủ, Đồng Nai sẽ bàn giao mặt bằng tuyến T1 trong tháng 5-2023; tuyến T2 chậm nhất trong tháng 6-2023.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695