Chi trả 90 tỉ đồng bồi thường đất làm đường giao thông kết nối sân bay Long Thành

Chi trả 90 tỉ đồng bồi thường đất làm đường giao thông kết nối sân bay Long Thành

Ngày 25/5, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư đợt 1 cho các hộ dân và bàn giao mặt bằng dự án tuyến giao thông kết nối số 1 vào Dự án sân bay Long Thành…

Bắt đầu chi tiền bồi thường tuyến đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Có 20 hộ dân đầu tiên được chi trả với số tiền khoảng 90 tỉ đồng đã bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương. Trong đợt 1, huyện Long Thành sẽ thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 291 trường hợp với số tiền hơn 488 tỉ đồng.

Chi trả 90 tỉ đồng cho người “nhường” đất làm đường giao thông kết nối sân bay Long Thành -0

Người dân nhận tiền bồi thường từ UBND Huyện Long Thành

Để kết nối giao thông cho Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1, sẽ có 2 tuyến giao thông được đầu tư xây dựng. Trong đó, tuyến số 1 vừa là tuyến kết nối giao thông, vừa là tuyến đường công vụ phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Tuyến giao thông kết nối số 1 có chiều dài 3,8km sẽ có điểm đầu là cổng phía Tây sân bay Long Thành, kết nối vào đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối nối với đường tỉnh 25C.

Để thực hiện dự án, huyện Long Thành sẽ phải thu hồi diện tích đất hơn 66ha thuộc các xã Long An và Long Phước. Trong đó, có hơn 60,5ha đất thuộc quyền sử dụng của 321 trường hợp hộ gia đình, cá nhân.

Đối với tuyến giao thông số 1 kết nối với sân bay Long Thành, UBND huyện Long Thành sẽ phải hoàn tất bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư ngay trong tháng 5 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695