Thi công tấp nập ở công trường gói thầu 35.000 tỉ đồng sân bay Long Thành

Thi công tấp nập ở công trường gói thầu 35.000 tỉ đồng sân bay Long Thành

Đồng Nai – Tại công trường nhà ga hành khách sân bay Long Thành ở xã Bình Sơn huyện Long Thành việc thi công đang diễn ra tấp nập với hàng trăm công nhân kỹ sư. Gói thầu nhà ga hành khách có giá trị 35.000 tỉ đồng được ví như trái tim của dự án sân bay Long Thành.

h1

h2

Hiện trên toàn bộ công trường, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã huy động gần 3.000 người, trong đó trực tiếp hơn 2.000 cán bộ chuyên gia giám sát, chỉ huy trưởng, cán bộ thi công, nhân viên, công nhân và các trang thiết bị máy móc để tập trung thi công 4 gói thầu chính.

h3

Các công tác phụ trợ như xây dựng nhà điều hành công trường, khu tập kết nguyên vật liệu, lắp đặt cẩu tháp… chuẩn bị máy móc thiết bị và các công tác nội nghiệp thiết kế bản vẽ thi công, xây dựng biện pháp tổ chức thi công chi tiết từng cấu kiện, từng hạng mục được triển khai khẩn trương…

h4

Đối với việc thi công gói thầu nhà ga hành khách 5.10 có giá trị 35.000 tỉ đồng được khởi công vào cuối tháng 8.2023, theo ghi nhận của phóng viên báo Lao Động tại hiện trường việc thi công đang diễn ra tấp nập và khẩn trương do thời gian thực hiện gói thầu này chỉ có 1.170 ngày (tương đương 39 tháng).

h5

Liên danh nhà thầu đã hoàn tất bản vẽ biện pháp thi công công tác tổ chức mặt bằng công trường, móng cẩu tháp (đạt 100%), bản vẽ thi công phần ngầm và khẩn trương triển khai bản vẽ thi công các hạng mục tiếp theo.

h6

Hiện nay trên công trường các nhà thầu cũng đang triển khai các hạng mục như: Tổng mặt bằng bố trí các công tác tạm và hàng rào; các vật liệu cẩu tháp; biện pháp thi công cọc nhồi móng cẩu thép; biện pháp thi công đào đất, xử lý đầu cọc, lấp đất móng cẩu tháp; biện pháp thi công cốp pha, thép, bê tông móng cẩu thép.

h7

Tổng thiết bị được huy động đến thời điểm hiện tại là hơn 300 máy móc xe các loại cùng với vật tư để thi công các công tác tạm trên công trường.

h8

Đến nay, nhà thầu đã nỗ lực tiến hành thi công các công tác tạm, công tác mặt bằng công trường, hàng rào, cổng, đường nội bộ kết nối các đường công vụ hiện hữu của dự án.

h9

Các nhà thầu đã tiến hành thi công cọc khoan nhồi của 24 móng cẩu tháp và hiện đã thi công được 36/96 cọc khoan nhồi móng cẩu tháp.

h10

Ông Nguyễn Tiến Việt – Phó Tổng Giám đốc ACV cho biết: Mặc dù đang giữa mùa mưa, thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng đến tiến độ thi công các hạng mục chính nhưng ACV đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công bố trí linh hoạt theo phương án thi công đảm bảo ngừng mưa là có thể thi công ngay. Đặc biệt, tiếp tục huy động máy móc để chuẩn bị thi công cao điểm khi mùa mưa kết thúc vào tháng 11.2023.

h11

ũng theo ông Nguyễn Tiến Việt, đối với công trình nhà ga hành khách, toàn bộ các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị đã hoàn tất, mặt bằng cũng đã được bàn giao đủ để triển khai thi công.

h12

Ngoài ra, hiện nay các nhà thầu còn đang tiến hành hạ các trạm biến áp, khoan giếng để phục vụ công tác thi công.

h13

Nhà thầu cũng đang khẩn trương thi công văn phòng điều hành để hoàn thành trong thời gian sớm nhất, với diện tích toàn khu 20.000 m2, diện tích văn phòng làm việc gần 6.000 m2 , công suất đủ cho 500 đến 600 kỹ sư của Liên danh làm việc. Trong tháng 10 sẽ đưa văn phòng vào hoạt động, đảm bảo chung trong tổng thể khu điều hành với văn phòng Ban quản lý dự án, Văn phòng Liên danh tư vấn giám sát, Văn phòng các đơn vị tư vấn khách.

h14

Gói thầu 5.10 – thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách được lựa chọn nhà thầu là liên danh VIETUR với hợp đồng xây lắp trị giá 35.000 tỉ đồng. Gói thầu này được ví như trái tim của sân bay Long Thành và có vai trò là đường găng tiến độ của toàn bộ dự án.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695