Pandora dự kiến xây nhà máy hơn 100 triệu USD ở Bình Dương đầu năm sau

Pandora dự kiến xây nhà máy hơn 100 triệu USD ở Bình Dương đầu năm sau

Hãng trang sức lớn nhất thế giới dự kiến khởi công nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, trị giá 163 triệu USD ở Bình Dương từ quý I/2024.

Thông tin này được ông Michael Zinck Jensen, Trưởng ban Dự án của Công ty Pandora Production Holding tại Bình Dương, kiêm kiểm soát viên tài chính Tập đoàn Pandora, cho biết tại buổi làm việc với Thứ trưởng Xây dựng Bùi Xuân Dũng hôm 23/10.

Nhà máy sản xuất đồ trang sức tại khu công nghiệp VSIP III, thị xã Tân Uyên, Bình Dương là dự án đầu tiên tại Việt Nam của Pandora – hãng trang sức lớn nhất thế giới tính theo sản lượng bán ra. Theo đại diện Pandora, nhà máy có mức đầu tư khoảng 163 triệu USD này dự kiến được khởi công vào quý I/2024 và đi vào hoạt động năm 2026. Pandora sẽ có nhu cầu tuyển dụng 7.000-9.000 công nhân.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ đi vào hoạt động trong năm 2025, việc xây dựng cần triển khai trong năm 2024. Tuy nhiên, Pandora đang gặp khó khăn về thủ tục cấp phép xây dựng, nên dự án lùi thời gian vận hành đến năm 2026. Ông Michael Zinck Jensen cho biết mong muốn Bộ Xây dựng và các đơn vị trực thuộc sẽ hỗ trợ về thủ tục, cũng như hồ sơ cấp phép để Pandora có thể nhanh chóng triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Theo báo cáo của Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Pandora đã gửi hồ sơ tháng 9/2023, nhưng hồ sơ chưa đáp ứng yêu cầu. Cục yêu cầu tập đoàn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục thẩm định trước khi tổng hợp trình phê duyệt.

Thứ trưởng Bùi Xuân Dũng cho biết Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Pandora về các thủ tục còn vướng mắc. Theo ông, Cục Quản lý hoạt động xây dựng với phía tập đoàn để hoàn thiện hồ sơ về thủ tục liên quan để cấp phép xây dựng công trình. Về nguyên tắc, các nhà đầu tư cần tuân tuân thủ đúng quy định pháp luật để sớm được cấp phép xây dựng.

Pandora có trụ sở chính tại Copenhagen (Đan Mạch), chuyên thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức thủ công với giá phải chăng. Trang sức Pandora được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng. Hãng ghi nhận doanh thu 3,76 tỷ USD năm ngoái. Tại Việt Nam, Pandora đang có trên 15 cửa hàng tập trung trong các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội và TP HCM.

Tại Bình Dương, ngoài Pandora, một ông lớn Đan Mạch khác là Lego cũng xây dựng nhà máy trị giá 1 tỷ USD ở khu công nghiệp VSIP III từ cuối năm ngoái. Lego dự kiến xuất xưởng những sản phẩm “Made in Vietnam” đầu tiên trong nửa cuối năm sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695