Đóng Hương lộ 10 phục vụ thi công sân bay Long Thành

Đóng Hương lộ 10 phục vụ thi công sân bay Long Thành

Sau nhiều lần lên kế hoạch, sáng nay(25/3).Đồng Nai chính thứuc đóng Hương Lộ 10 để phục vụ thi công dự án sân bay Long Thành

Sáng 25.3, các lực lượng chức năng H.Long Thành và H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã tổ chức chốt chặn không cho các phương tiện đi qua Hương Lộ 10 ( đoạn thuộc dự án sân bay Long Thành) để phục vụ thi công dự án sân bay.

Đóng Hương lộ 10 phục vụ thi công dự án sân bay Long Thành - ảnh 1

Theo phương án phân luồng được sở GTVT đưa ra, đối với phương tiện lưu thông từ hướng trung tâm H.Cẩm Mỹ về Long Thành, khi đến ngã ba giao với hương lộ 10 mới thì rẽ phải để ra Tỉnh lộ 769.

Đối với phương tiện lưu thông trên Tỉnh lộ 769 theo hướng từ Quốc lộ 56 về H.Cẩm Mỹ, không được rẽ vào hầm chui cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây để vào Hương Lộ 10 như trước đây mà tiếp tục đi trên Tỉnh lộ 769, đến ngã ba giao với Hương Lộ 10 Mới thì rẽ phải vào.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong buổi sáng đầu tiên tổ chức sắp xếp lại giao thông, nhiều phương tiện có hơi bất ngờ nhứng sau đó nhanh chóng đi theo tuyến đường mới dưới sự điều tiết của lực lượng chức năng.

Trước đó, Đồng Nai đã cho xây dựng tuyến Hương Lộ 10 mới, thuộc xã Cẩm Đường, (Huyện Long Thành nằm ngoài phạm vi dự án) đi qua xã Sông Nhạn (H.Cẩm Mỹ) kết nối với Tỉnh lộ 769 tại vị trí thuộc Xã Lộ 25 (H. Thống Nhất).

Đóng Hương lộ 10 phục vụ thi công dự án sân bay Long Thành - ảnh 2

Đối với những hộ dân vẫn còn ở trong vùng dự án sân bay Long Thành chưa kịp di dời. Sở GTVT Đồng Nai giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) bố trí người hướng dẫn, đồng thời làm việc với các nhà thầu thi công có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho người dân lưu thông.

 

Dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha, gần 5.000 hộ dân với hơn 17.000 nhân khẩu nằm trong vùng dự án phải di dời, bố trí vào tái định cư. Trong giai đoạn 1 của dự án (2021 -2025) sẽ xây dựng 1 đường băng cất hạ cánh và nhà ga hành khách. Diện tích chủ đầu tư cần là 2.532 ha, Đồng Nai cam kế bàn giao trong quý I/2022 . Đến quý2/2022 thì bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695