Chi trả gần 57 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân dự án đường Vành đai 3 – TP.HCM

Chi trả gần 57 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân dự án đường Vành đai 3 – TP.HCM

(ĐN)- Ngày 11-1, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho biết, tính đến ngày 10-1, đơn vị đã chi trả gần 57 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 28 hộ dân thuộc vùng dự án đường Vành đai 3 – TP.HCM.

Người dân vùng dự án xem bản đồ hướng tuyến dự án đường Vành đai 3 – TP.HCM, đoạn qua địa bàn tỉnh

Cũng theo Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Nhơn Trạch, sau khi có quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và thực hiện niêm yết công khai, các hộ dân đã có yêu cầu được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Do đó, đơn vị đã thực hiện chi trả tiền cho các hộ dân này. Theo các quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, trong tuần tới, Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Nhơn Trạch sẽ tiếp tục thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân thuộc vùng dự án đường Vành đai 3 – TP.HCM.

Dự án đường Vành đai 3 – TP.HCM đoạn đi qua địa bàn tỉnh có chiều dài hơn 11,2km (trừ dự án thành phần 1A), điểm đầu tuyến tại Km0+000 thuộc địa phận xã Vĩnh Thanh, điểm cuối tuyến tại cầu Nhơn Trạch thuộc khu vực xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

Theo UBND huyện Nhơn Trạch, để thực hiện dự án đường Vành đai 3 – TP.HCM, địa phương phải thực hiện thu hồi diện tích đất khoảng 65ha với 749 hộ dân bị ảnh hưởng. Tính đến cuối tháng 12, cơ quan chức năng của huyện Nhơn Trạch đã ký phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 519 hộ dân trong vùng dự án với tổng kinh phí hơn 508 tỷ đồng. Những trường hợp còn lại đang tiếp tục được các cơ quan chức năng rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 297 695